Chiến lược online marketing hiệu quả nhấtTrong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh từng ngày như hiện nay các doanh nghiệp muốn tồn tại cần áp dụng những chiến lược online marketing nhằm đem lại lợi nhuận hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình. Chiến lược online marketing là vấn đề rất quan trọng trong việc kinh doanh online cho từng doanh nghiệp ngày nay. Làm cách nào để thực hiện một chiến lược online marketing thành công? Sau đây Onlinebusinessforum.vn xin chia sẽ với các bạn một số kiến thức nhằm giúp cho các bạn thực hiện tốt chiến lược online marketing của mình.

- Công cụ online marketing (Email marketing, Website marketing, Mạng xã hội, Mobile marketing, Diễn đàn, Rao vặt, SMS)

- Thủ thuật online marketing (Content marketing, Truyền thông mạng xã hội, Chiến dịch blacklink, Giao diện website)

- Video online marketing (Youtube, NCT, mp3.zing...)

- Chiến lược nghiên cứu đối thủ nhằm đưa ra các chiến thuật tiêu diệt đối thủ (Pr tiêu diệt đối thủ, làm website cạnh tranh với đối thủ)

- Chiến lược chiếm lĩnh thị phần tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như : Google Search, Bing Search, Yahoo Search... (SEO, Share post, Facebook, Google Plus, Twitter...)

Muốn thực hiện chiến lược online marketing hiệu quả hãy chắc chắn bạn phải biết và cần đến những thông tin nêu trên. Đặc biệt cần lưu ý đến Mạng xã hội và mobile marketing bởi đây là một hình thức marketing online mới nhưng đang được chú trọng và phát triển mạnh mẽ từng ngày.

Như các bạn cũng biết sự nổi tiếng của Mạng xã hội Facebook, với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Đây cũng là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Việc tận dụng mạng xã hội này để thực hiện chiến lược online marketing không phải là một ý kiến tuyệt vời. Có rất nhiều chiến lược marketing online  được thực hiện trên mạng xã hội (Facebook, Google Plus, Wordpress...) và hơn 70% đều đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Cùng với việc phát triển công nghệ, Mobile là một thị trường công nghệ đang phát triển và cạnh tranh vô cùng gắt gao. IPhone Mobile, Samsung Mobile, Nokia Mobile, Google Mobile những cái tên rất quen thuộc với chúng ta trong những năm gần đây. Việc mỗi cá nhân được sở hữu một chiếc mobile không còn là "xa xĩ" nữa. Theo thống kê ở Việt Nam chúng ta thì hơn 70% mỗi người dân đều sử dụng mobile. Vì vậy việc thực hiện chiến lược online marketing của bạn trên Mobile là một chiến lược thông minh và sáng suốt.

Với những kinh nghiệm khiêm tốn mà Onlinebusinessforum.vn chia sẽ ở trên hy vọng sẽ giúp cho bạn hoạch định được một chiến lược marketing online phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhằm đem lại lợi nhuận hiệu quả nhất.

ST,